Cùng LAS xem lại kế hoạch công việc/cuộc sống qua sơ đồ sau

Chúng ta hãy cùng nhau xem xét lại các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho sự nghiệp và cuộc sống bằng cách sử dụng bảng Career/Future Plan đơn giản dưới đây nhé!

Để thành công trong cuộc sống thì chúng ta phải xác định rõ được kế hoạch và mục tiêu của mình. Mục tiêu muốn đạt được thì cần phải có một kế hoạch chiến lược rõ ràng. Điều này cũng tương tự nhưu khi bạn lập cho mình một kế hoạch học ngoại ngữ mới vậy. Vậy ở bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau xem xét lại các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho sự nghiệp và cuộc sống bằng cách sử dụng bảng Career/Future Plan đơn giản dưới đây nhé!

Qua bảng Career/Future Plan các bạn còn có thể xây dựng cho mình một kế hoạch học tập ngoại ngữ tiếng Anh rất hiệu quả đấy ạ!

Theo như bảng kế hoạch trên thì bạn đang ở mức nào rồi? Cùng chia sẻ với LAS nhé!

Lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả

Bước đầu tiên để có thể lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả cho bản thân đó là xác định mục tiêu, và mục tiêu phải rõ ràng. Tiếp theo bạn phải có chiến lược thực hiện. Hãy thực hiện từng bước một để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bạn có thể áp dụng các bước sau để lập riêng cho mình một kế hoạch nhé!

+ Viết cụ thể kế hoạch của mình

Khi xây dựng kế hoạch cho việc học tiếng Anh giao tiếp, bạn nên viết nó ra giấy. Vì khi viết ra giấy chúng ta có thể nhìn nó một cách rõ ràng hơn. Bạn có thể dán nó trên bàn làm việc, dán lên màn hình laptop,…để lúc nào cũng có thể biết được mình đang ở level nào.

+ Tìm hình mẫu mà bạn muốn hướng tới

Bất cứ lĩnh vực nào đều có những người đi trước. Bạn hãy tìm cách nghiên cứu quá trình và kinh nghiệm học tập của họ. Bạn sẽ rút ngắn được đường đi của mình và rút ra được những kinh nghiệm học tập bổ ích nhất.

+ Chia ra thành những bước nhỏ

Cũng giống như bảng kế hoạch công việc/cuộc sống phía trên, bạn hãy chia kế hoạch của mình thành nhiều bước nhỏ. Cụ thể hóa các việc cần làm thì càng tốt hơn cho việc học của bạn.

 Ví dụ, bạn sẽ chia ra những khoảng thời gian nhất định dành cho việc học từ vựng, học nói, luyện nghe,… Chia thành từng chặng nhỏ và tích lũy thành thành công lớn.

+ Bạn nên tìm người cố vấn cho bạn

Tất nhiên rồi, việc tự mình học 1 ngôn ngữ mới là không hề đơn giản. Vì vậy bạn hãy tìm kiếm thêm sự giúp đỡ từu những người có kinh nghiệm. Có thể là các giảng viên tiếng Anh, đồng nghiệp hay bạn học có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Họ sẽ cho bạn thấy một cách nhìn khác, hoặc chỉ dẫn cho bạn lộ trình học đúng đắn.

Qua bảng kế hoạch bên trên cũng như bảng kế hoạch bạn xây dựng riêng cho quá trình học tập của mình, hãy xác định mình đang ở vị trí nào. Từ đó tìm ra con đường ngắn nhất để đạt được mực tiêu và gặt hái được thành công.

 

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một trung tâm ngoại ngữ uy tín thì đừng bỏ qua Language Arts School - 47/3 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn muốn được tư vấn về các khóa học mới, hãy gọi ngay đến hotline 08.9999.2257 hoặc truy cập website của chúng tôi tại: http://ngoaingunghethuat.vn.

Để biết thêm thông tin về học tiếng Trung tại LAS, vui lòng liên hệ để được tư vấn nhanh nhất:

Trung Tâm Ngoại Ngữ Nghệ Thuật

47/3 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6. Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.9999.2257

Email: info@ngoaingunghethuat.vn