Tại sao giáo viên Tiếng Anh cần có bằng TESOL, TEFL, CELTA để giảng dạy hiệu quả?

Bằng TESOL, TEFL, CELTA là gì mà lại quan trọng như thế?

Hiện nay số lượng giáo viện dạy tiếng Anh tại nước ta là rất lớn. Trong đó có cả giáo viên bản ngữ cũng như giáo viên người Việt. Tuy nhiên số lượng giáo viên có chuyên môn và thực sự chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu và mục tiêu của người học vẫn còn thiếu.

Bằng TESOL, TEFL, CELTA là gì?

TESOL hoặc TEFL hoặc CELTA là một trong số những chứng chỉ học thuật bắt buộc đối với giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các quốc gia trên thế giới. Trong đó:

  • TESOL - Teachers of English to Speakers of Other Languages (Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ không phải là tiếng Anh).
  • TEFL - Teaching English as a Foreign Language (Dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ).
  • CELTA - Certificate in English Language Teaching to Adults (Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho người lớn).

Tại sao giáo viên Tiếng Anh cần có bằng TESOL, TEFL, CELTA?

Ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung đã có nhiều chương trình đào tạo, định hướng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Anh. Trong đó TESOL, TEFL, CELTA là những chương trình uy tín và được đánh giá cao nhất vì những lí do sau:

  • Những chương trình học trên cung cấp cho giảng viên những phương pháp tiên tiến mang thực hành và ứng dụng cao. Với các khóa đào tạo TESOL, TEFL hay CELTA giáo viên sẽ biết cách lồng ghép các hoạt động ứng dụng ngôn ngữ trong chính bài giảng. Đồng thời được chuẩn bị và định hướng về các tình huống lớp học, cũng như cách thức xây dựng kế hoạch bài giảng (lesson plan) cho từng buổi học một các chi tiết, khoa học và phong phú. Tất cả nhằm giúp cho học viên có hứng khởi và tiếp thu bài tốt hơn.
  • TESOL, TEFL, CELTA là những chứng chỉ nghề dành cho giáo viên được công nhận và sử dụng trên toàn thế giới. Và được chấp nhận bởi hàng ngàn trung tâm ngoại ngữ và trường học trên toàn thế giới.
  • Tại Việt Nam, chứng chỉ TESOL, TEFL, CELTA đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với giáo viên dạy tiếng Anh tại những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp. Điều này, nhằm đảm bảo chuyên môn và kỹ năng của giáo viên. Từ đó, đảm bảo học viên tiếp thu và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả nhất!

Đây là lý do trung tâm ngoại ngữ nghệ thuật (Language Arts School – LAS) luôn chú trọng đến chất lượng đội ngũ giảng viên. Giảng viên tại LAS không những có kinh nghiệm, tận tâm mà còn là những giảng viên năng động, sở hữu bằng cấp chuyên môn cao, 100% giảng viên tại LAS đều có một trong những bằng cấp TELF, TESOL, CELTA.

Tại đây có môi trường học tập làm việc chuyên nghiệp và thân thiện. Trường luôn mong muốn đem đến cho học viên một môi trường học tập năng động, sáng tạo, đồng thời vẫn rất thân thiện và tràn ngập niềm vui.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung Tâm Ngoại Ngữ Nghệ Thuật

Địa chỉ: 47/3 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6. Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938 268 602 - 089 999 2257

Email: info@ngoaingunghethuat.vn