Học tiếng Trung thông qua bài hát

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp để học tập tiếng Trung, và với mỗi người cũng sẽ có cách học tiếng Trung khác nhau. Trong đó, học tiếng Trung thông qua bài hát đang được rất nhiều bạn đánh giá là phương pháp học tiếng Trung hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi, LAS- Language Arts School tìm hiểu về cách học tiếng Trung thông qua bài hát trong bài viết dưới đây nhé!

Với phương pháp này chúng ta sẽ được thực hành và mở rộng kiến thức về tiếng Trung qua việc khám phá các bài hát. Việc thông qua nhịp điệu và giai điệu cùng lời bài hát khiến ta có thể hiểu rõ hơn về các câu nói, cụm từ tiếng Trung, luyện tập phát âm cùng ngữ điệu trong cách nói.

 

Học tiếng Trung qua bài hát là một phương pháp hiệu quả

Chọn bài hát phù hợp với bản thân

Hãy chọn bài hát để luyện tập phù hợp với trình độ của bản thân để đem lại hiệu quả tốt, khi mới bắt đầu thì nên chọn bài hát với ca từ nhẹ nhàng, sử dụng từ ngữ thông dụng và dễ nghe cũng như dễ hiểu như "Bắc Kinh chào đón bạn", "Chuột yêu gạo", "Đồng Thoại", .... cho đến khi có trình độ tốt hơn thì hãy chuyển sang các bài hát khó hơn.

Nên vừa nghe, đọc và ghi chép lời bài hát

Hãy nghe bài hát dùng để luyện tập thật nhiều lần đến khi nào thuộc lòng nó, và có thể đoán được lời bài hát. Tiếp theo, hãy vừa nghe nhạc vừa ghi chép lại những gì đã nghe được để luyện nghe, nếu có từ vựng mới nào thì cần đánh dấu lại để ghi nhớ.

Vớ những ngôn ngữ như tiếng Trung thì cách học này sẽ khiến bạn có thể nhớ lâu hơn. Và việc học thông qua lời bài hát được lặp lại giúp bạn có thể ghi nhớ những gì đã học tốt hơn, giúp việc học có hiệu quả tốt.

Vừa nghe vừa đọc và vừa ghi lời bài hát

Tập hát và học thuộc lời bài hát

Khi mới bắt đầu học tiếng Trung bằng phương pháp này thì việc không thể nghe rõ được ca sĩ đang hát cái gì là điều rất bình thường. Nên bạn hãy luyện tập để hát theo bà hát đó để thuộc lời bài hát nhanh hơn. Khi luyện tập nhiều rồi thì bạn còn có thể hát tiếng Trung mà chẳng cần xem lời nữa.

Đặc biệt, thông qua bài hát để học tiếng Trung sẽ khiến bạn ngày càng cảm thấy hứng thú hơn với việc học, có thể phản xạ tốt khi nghe thấy những gì mà mnhf đã từng nghe.

Nên chọn bài hát để học theo sở thích

Ngoài việc dựa theo trình độ để chọn bài hát thì bạn cũng nên chú ý chọn các bài hát để luyện tập theo sở thích của bản thân. Việc nghe một bài hát mà mình thích sẽ khiến bạn cảm thấy có nhiều hứng thú để học tập hơn nhiều.

Những bài hát mang giai điệu, ca từ hợp với sở thích sẽ khiến bạn có thể nhớ lâu hơn, muốn tìm hiểu rõ hơn về nó. Nên hãy thử tìm kiếm những bà hát mà bạn yêu thích và bắt đầu lắng nghe để thấy được tác dụng của nó.

LAS- Language Arts School mang lại trải nghiệm thực tế cho học viên qua các buổi quay MV trong buổi học

Tại LAS- Language Arts School ngoài những khóa học tiếng Trung vốn có thì chúng tôi còn mang đến cho bạn những trải nghiệm mới khi được quay MV sau các buổi học hát. Đây có thể xem là một trải nghiệm hiếm thấy và đầy kích thích phải không nào?

https://www.youtube.com/watch?v=nZIXDVSU8MY

Nếu còn thắc mắc gì cần tư vấn hãy lên hệ với chúng tôi Ngoại ngữ nghệ thuật LAS nhé:

Trung Tâm Ngoại Ngữ Nghệ Thuật

Địa chỉ: 47/3 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6. Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0938 268 602 - 089 999 2257.

Email: info@ngoaingunghethuat.vn .

Facebook: Language Arts School .