Tìm hiểu về văn hóa Đài Loan

Trau dồi văn hóa của xứ sở bản địa song song với việc học ngoại ngữ sẽ giúp các bạn giao tiếp hiệu quả hơn với người bản xứ

Ngày nay, nhu cầu học tiếng Hoa của người Việt ngày càng cao bởi đây là một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Để có thể học 1 ngôn ngữ mới nhanh hơn, hiệu quả hơn đồng thời có thể giao tiếp với người bản xứ tốt hơn thì việc tìm hiểu về văn hóa của đất nước đó là 1 điều vô cùng hữu ích trong quá trình học. Bài viết dưới đây, hãy cùng LAS đi tìm hiểu về văn hóa của Đài Loan để giúp chúng ta có thêm động lực để học tiếng Trung nhé!

Tìm hiểu văn hóa Đài Loan cũng là phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả

Văn hóa Đài Loan có sự pha trộn của nhiều dòng khác nhau, kết hợp chặt chẽ giữa các yếu tố của văn hóa cổ truyền Trung Hoa và màu sắc hiện đại của phương Tây.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ của người Đài Loan khá đa dạng và phong phú, được pha trộn bởi ngôn ngữ của Trung Quốc và Nhật Bản. Đài Loan cũng hình thành một ngôn ngữ riêng của mình, đó là tiếng Quan Thoại. Hiện nay thì tiếng Hoa(hay tiếng Trung Quốc phổ thông) được coi là ngôn ngữ phổ biến nhất ở Đài Loan. Ngoài ra, các dân tộc thiểu số ở Đài Loan cũng có tiếng nói riêng của họ.

Học tiếng Hoa qua văn hóa Đài Loan hiệu quả hơn rất nhiều

Ẩm thực

Nhắc đến Đài Loan thì chắc chắn không thể bỏ qua văn hóa ẩm thực nổi tiếng của đất nước này. Đài Loan có lịch sử phát triển lâu đời nên văn hóa ẩm thực cũng khá đa dạng. Ẩm thực Đài Loan thừa hưởng những tinh hoa văn hóa ẩm thực hàng ngàn năm của Trung Quốc, kết hợp với xu thế ẩm thực mới lạ đến từ các nước phương Tây tạo nên nét ẩm thực Đài Loan độc đáo và đặc sắc.

Trong văn hóa ẩm thực Đài Loan, người Đài coi ăn uống là một nghệ thuật và là một cách thể hiện văn hóa. Nét đặc sắc của ẩm thực được thể hiện trong việc lựa chọn nguyên liệu, gia vị, màu sắc, hương vị, và hình thù của món ăn. Đó là lý do vì sao ẩm thực xứ Đài trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều thực khách đến thế. Các món ăn nổi tiếng có thể kể đến ở đây như mỳ bò, đậu hũ thối, bánh bao hấp, trứng sắt,… Và chắc chắn không thể quên kể đến món đồ uống mang thương hiệu Đài Loan - trà sữa chân trâu lừng danh. Các món ăn hấp dẫn được bày bán tại khắp các khu chợ đêm, các tuyến phố khiến các thực khách không thể bỏ qua.

Lễ hội văn hóa

Các ngày lễ, tết có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong văn hóa Đài Loan. Đài Loan có các lễ tết khá tương đồng với văn hóa Việt Nam như Tết Nguyên Đán, Tết Nguyên Tiêu, Tết Đoan Ngọ, Tết Trung Thu… Đài Loan còn có rất nhiều lễ hội truyền thống như lễ hội lồng đèn, lễ hội pháo hoa,....

Tìm hiểu văn hóa Đài Loan để học tiếng Trung tốt hơn

Trung tâm ngoại ngữ nghệ thuật LAS là trung tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Hoa tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại Las, chúng tôi liên tục khai giảng các khóa học tiếng Hoa từ cơ bản đến nâng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu học ngày càng tăng của học viên. Các khóa học tiếng Trung tại Las được giảng dạy bởi các giáo viên người gốc Việt và giảng viên bản xứ. Mọi giảng viên đều có nhiều năm kinh nghiệm, luôn tận tâm với nghề, phát âm chuẩn và phương pháp dạy học mới mẻ, hiệu quả. Để biết thêm thông tin về học tiếng Hoa hoặc tham khảo học phí của các khóa. vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung Tâm Ngoại Ngữ Nghệ Thuật

Địa chỉ: 47/3 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6. Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 08.9999.2257

Email: info@ngoaingunghethuat.vn