Tuổi nào là tốt nhất cho trẻ em để bắt đầu học ngôn ngữ thứ 2

Kinh nghiem hoc tieng Anh đối với trẻ như thế nào là hiệu quả? Và thời điểm nào là tốt nhất để cho trẻ bắt đầu học ngôn ngữ thứ hai? Các bậc phụ huynh hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Ngày nay tiếng Anh là một trong những kĩ năng cần thiết để gia tăng cơ hội phát triển và hòa nhập với thế giới. Bởi vậy nhiều bậc cha mẹ cũng quan tâm hơn đến việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm. Kinh nghiem hoc tieng Anh đối với trẻ như thế nào là hiệu quả? Và thời điểm nào là tốt nhất để cho trẻ bắt đầu học ngôn ngữ thứ hai? Các bậc phụ huynh hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Độ tuổi phù hợp để con học ngôn ngữ thứ hai

Câu hỏi về độ tuổi phù hợp cho con học thêm 1 ngoại ngữ mới có lẽ được rất nhiều bậc cha mẹ đặt ra. Đây cũng chính là một kinh nghiem hoc tieng Anh cho trẻ. Có rất nhiều nghiên cứu dành cho vấn đề này, và chủ yếu có hai độ tuổi phù hợp cho trẻ học ngôn ngữ, đó là:

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho bé chính là để con tiếp xúc với Tiếng Anh từ khi 2.5 tuổi

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho bé chính là để con tiếp xúc với Tiếng Anh từ khi 2.5 tuổi

+ Độ tuổi từ 3 – 5 tuổi: Phụ huynh có thể cho con làm quen và tiếp xúc dần dần với ngôn ngữ thứ hai ở độ tuổi này. Hãy cho con tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai sớm bằng cách nghe nhạc, xem phim tiếng nước ngoài. Ưu điểm của độ tuổi này chính là trẻ sẽ tiếp thu ngôn ngữ nhanh hơn, đặc biệt là ở kỹ năng nghe. Đây là lúc hình thành não bộ và khả năng tư duy tốt nhất của bé. Và thêm nữa, lúc này trẻ có khả năng bắt chước rất nhanh từ đó giúp cho việc phát âm và học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn rất nhiều.

+ Độ tuổi từ 6 – 10 tuổi: Đây là độ tuổi vàng bố mẹ có thể cân nhắc cho các con học thêm ngôn ngữ mới, đặc biệt là tiếng Anh. Vì lúc này các con đã quen thuộc với việc sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ, đây là lúc khá thích hợp để con tiếp nhận thêm một ngôn ngữ mới. Thêm vào đó, ở giai đoạn này, tỷ lệ trẻ bị rối loạn ngôn ngữ sẽ thấp hơn so với độ tuổi từ 2 – 4 tuổi. Bố mẹ nên dành nhiều thời gian để cùng con luyện tập, rèn luyện cho con phản xạ tự nhiên khi sử dụng tiếng Anh. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, độ tuổi này cũng là thời điểm trẻ có nhiều thời gian và khả năng tư duy đột phá nhất.

Nếu nói về khả năng thành công trong việc học một ngôn ngữ mới, tất nhiên trẻ em càng học sớm phát âm càng chuẩn vì chúng sẽ học nhanh hơn người lớn. 

 Theo kinh nghiem hoc tieng Anh, cho trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ mới từ sớm có rất nhiều lợi ích, ví dụ như:

+ “Hấp thụ” ngôn ngữ 1 cách tự nhiên

+ Phát âm chuẩn hơn, cảm thụ ngôn ngữ tốt hơn

+ Tăng thêm hiểu biết về văn hóa các nước trên thế giới

+ Cải thiện kỹ năng giao tiếp, phản xạ với ngôn ngữ nhanh hơn

Với những lợi ích từ việc cho con học ngoại ngữ từ nhỏ, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra phương pháp học tập hiệu quả cho con.

Language Art School truyền kinh nghiem hoc tieng Anh chuẩn cho con

Language Art School truyền kinh nghiem hoc tieng Anh chuẩn cho con

LAS English giúp trẻ nâng cao kỹ năng tiếng Anh

Trung tâm ngoại ngữ nghệ thuật LAS là trung tâm Anh ngữ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm tại thành phố Hồ Chí Minh. LAS xây dựng một môi trường giáo dục năng động, hiệu quả, giúp trẻ tạo 1 nền tảng vững chắc ngay từ khi còn nhỏ, đồng thời phát huy hết khả năng của các con. Giáo viên bản ngữ phát âm chuẩn, có nhiều năm kinh nghiệm cùng phương pháp, tài liệu giảng dạy phù hợp với các lứa tuổi. Để biết thêm thông tin về khóa học tiếng Anh cho trẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung Tâm Ngoại Ngữ Nghệ Thuật

Địa chỉ: 47/3 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6. Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938 268 602

Email: info@ngoaingunghethuat.vn